Dịch VụDịch Vụ Thông Cống

LÍ DO BỒN CẦU XẢ NƯỚC YẾU – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

LÍ DO BỒN CẦU XẢ NƯỚC YẾU – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bạn đã bao giờ gặp phải sự cố này với bồn cầu của bạn ? Cùng chúng tôi công ty Thiên Ân tìm hiểu nguyên nhân mà bồn cầu xả nước yếu và cách xử lý bồn cầu xả kém đơn giản, hiệu quả, có thể tự làm mà không cần gọi thợ sửa chữa dưới đây.

>>>>>>>>>Dịch Vụ Thông Cống Giá Rẻ Tphcm – Chất Lượng Tốt

Nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước yếu

Khi sử dụng thiết bị vệ sinh, tuổi thọ bồn cầu càng cao thì việc gặp phải những sự cố là điều không thể tránh khỏi, trường hợp nước xả yếu, chậm cũng là một trong số đó.

Sự cố bồn cầu xả nước chậm xảy ra thường có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có 3 nguyên nhân làm bồn cầu Inax xả nước yếu hay gặp nhất bao gồm:

  • Lắp đặt sai hoặc các bộ phận bị mòn: Trong quá trình xả nước, nước toilet xuống chậm hoặc mỗi lúc lại tuôn ra một lượng nước khác nhau.
  • Tắc bồn cầu hoặc bị tắc đường cống dẫn nước: Đây chính là một trong những nguyên nhân bồn cầu xả nước chậm dễ gặp phải nhất. Bạn có thể nhận biết do nguyên nhân này hay không là trong khi xả nước, mực nước tăng lên trong bồn cầu và xuống nước chậm dần.
  •  Do ống thống hơi bị tắc: Xuất hiện trong két nước bồn cầu những bong bóng thổi ra hoặc tiếng sôi khi diễn ra quá trình xả nước. Hoặc nếu xả nước yếu cũng có thể có một số vật thể bị ứ đọng bên trong bồn cầu.

 

Cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu

1. KIỂM TRA ĐỘ DÀY CỦA DÂY XÍCH VAN XẢ

+ Nếu dây xích giật xả để dài quá: Khi giật xả dây xích không thể mở van xả hết cỡ được, gây ra sự cố xả yếu

+ Nếu dây xích để ngắn quá: Nắp van xả không thể đóng kín được, nước sẽ luôn chảy qua

 

2. KIỂM TRA TAY GẠT XẢ

Trường hợp đai ốc cố định ở tay gạt xả xiết không chặt hoặc phần tay ấn xả bị vỡ, sẽ không thể ấn xả được, chính vì thế cần sửa chữa hoặc thay thế.

 

3. KIỂM TRA ỐNG HỒI NƯỚC

Trường hợp ống hồi nước cắm ngoài ống xả tràn của van xả, sẽ không có nước cấp bù vào lòng bồn xả gây ra sự cố xả kém. Chính vì thế cần lắp đặt đúng vị trí như hình dưới đây.

 

 

4. KÍCH THƯỚC QUE NHẤN XẢ

Trường hợp que nhấn xả bị cắt quá ngắn, khi nhấn xả sẽ không mở hết được van xả,dẫn đên việc nước xuống ít, làm cho bồn cầu xả nước yếu đi. Nên, cần phải đo cẩn thận trước khi cắt.

 

5. KIỂM TRA CÓ VẬT LẠ TẠI ĐƯỜNG CẤP NƯỚC VÀ SIPHON HAY KHÔNG 

Phải kiểm tra xem tại các đường cấp nước hay siphong có các vật lạ làm tắc không? Trước tiên hãy nhấc sản phẩm ra ngoài và kiểm tra xả, nếu không được sẽ tiến hành thông tắc, nếu có vật lạ hãy loại bỏ.

 

6. KIỂM TRA HỆ THỐNG THOÁT HƠI

Hãy tìm cách xác định xem hệ thống thoát hơi có bị nghẹt hay trục trặc gì không và gọi thợ sửa chữa để làm sạch hệ thống thoát hơi.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ là những giải pháp hữu ích khi bồn cầu nhà bạn gặp các sự cố xả nước kém.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button