Dịch Vụ

Mỹ Kê Triệu Đô Kiến Dân Chơi Gà Phát Sốt – Gà Vảy Cá

Mỹ Kê Triệu Đô Kiến Dân Chơi Gà Phát Sốt – Gà Vảy Cá

Gà vảy cá hay còn được gọi là gà Sebrihgt được mệnh danh là “mỹ kê” đáng giá triệu đô mà dân chơi nào cũng mong muốn được sở hữu. Chính vẻ bề ngoài bắt mắt đến hoàn mỹ và sự ấn tượng của nó đã tạo nên sự cuốn hút không thể chối từ đối với bất kỳ dân sành gà kiểng trong lần gặp đầu tiên. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng theo dõi những đặc điểm nổi bật qua nội dung và hình ảnh minh họa ở ngay dưới đây.

Đặc điểm nổi bật của mỹ kê “gà vảy cá”

Gà vảy cá trở thành sự lựa chọn số 1 của dân chơi gà kiểng. Nhờ vào kích thước gà rất nhỏ, giống như loại gà tre thuần chủng ở Việt Nam. Vì thế công việc ôm gà cũng vô cùng dễ dàng. Ngoài điểm mạnh về kích thước cơ thể thì hình dáng và bộ lông cũng thực sự là ấn tượng. Gà lớn thường có thân hình giống như quả thủy lôi. Nhưng gà đẹp quan trọng nhất vẫn là dáng chuẩn đạt được. Đó cũng chính là điểm nổi bật tạo nên thương hiệu cho MỸ KÊ này.

Một số đặc điểm nổi bật của gà vảy cá:

  • Gà vảy cá có dáng chữ S
  • Ở gà mái có bộ mặt màu dâu tắm, mắt mồng màu hơi tối sẫm, có loại mồng trà
  • Gà trống mắt màu sẫm với mồng sẫm hơn, mồng gà có màu đỏ tươi
  • Lông ngắn và rộng, chóp lông tròn và không nhọn, viền vảy cá sạch đẹp hơn là lem nhem
  • Gà có 2 màu chủ yếu là vàng và trắng, với mỗi sợi lông lại có viền đen làm nổi bật bộ lông của gà
    Giá trị của giống gà vảy cá
  • Gà vảy cá có hình dạng bên ngoài nổi bật và lông giống như những chiếc vảy cá. Vì thế, có một số người thường gọi bằng cái tên lạ như “cá lông gà”. Ngoại hình, dáng vẻ bên ngoài thì không còn gì để bàn cãi. Thế nhưng khi nói về giá trị của giống gà này thì phải nói là thực sự quá bất ngờ.

Giống gà được coi là “Mỹ kê vảy cá” có giá khá đắt đỏ. Đối với gà con 1 tuần tuổi thì có giá rơi vào khoảng 1.5 triệu đồng/ con. Còn đối với gà trưởng thành thì rơi vào khoảng 1000 USD/1 cặp gà bố mẹ. Gà vảy cá có bộ lông càng đẹp, màu sắc càng đều và sức khỏe tốt thì lại càng có giá trị lớn. Chính vì giá được đánh giá là quá đắt đỏ nên thường thu hút các đại gia gà hay dân chơi gà thứ thiệt mới dám mua. Bên cạnh đó thì quá trình nuôi giống gà quý này để kinh doanh cũng khá mạo hiểm bởi gà giống 1 tuần tuổi có giá không hề rẻ

Nuôi gà vảy cá khó hay không?

Nuôi gà vảy cá thì bước khó khăn nhất vẫn là khâu chọn giống. Có như vậy thì gà mới mang lại giá trị như mong muốn. Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo được môi trường chuồng nuôi, nguồn dinh dưỡng, kỹ thuật chăm sóc. Để gà luôn được phát triển trong một môi trường tốt nhất.

Chuồng nuôi gà vảy cá

Chuồng trại phải cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát
Sàn chuồng làm bằng lưới hoặc tre cách mặt đất khoảng 0.5m
Nếu số lượng lớn thì có thể làm rào chắn xung quanh bằng lưới B40 đều được

Dinh dưỡng cho gà

Do thân hình khá nhỏ nên lượng thức ăn cũng ít hơn rất nhiều so với giống gà khác. Các loại thức ăn cho gà cũng khá đơn giản thường là các loại hạt như ngô, thóc, hoa quả. Để gà phát triển tốt nhất thì nên đặt một số máng cát, sỏi hoặc đá nhỏ xung quanh khu vực nuôi gà. Nhằm mục đích giúp gà tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Cách chăm sóc gà vảy cá

Gà vảy cá có một đặc điểm rất khác biệt là vô cùng thích tắm. Vì vậy hãy duy trì việc tắm, vệ sinh cho gà. Vừa giúp cho gà khỏe mạnh, tránh lây nhiễm vi khuẩn. Ngoài ra còn giúp cho gà có được một bộ lông óng mượt, chắc khỏe.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button